Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Nước Các Quận Thành Hà Nội

Cách đảm bảo an toàn điện khi nhà có trẻ em

  13/11/2017

Cách đảm bảo an toàn điện khi nhà có trẻ em

An toàn điện cho trẻ em là một trong những vấn đề cần thiết mà cả xã hội đang quan tâm. Để tránh những tai nạn xảy ra với trẻ, các bậc phụ huynh cần thận trọng trong việc thiết kế, lắp đặt và sử dụng điện.

Đảm bảo an toàn điện cho trẻ em

Từ khi xuất hiện đến nay, điện đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, nó cũng để lại vô số những tai nạn thương tâm, nhất là đối với trẻ em. Chính vì vậy, để an toàn điện cho trẻ em, mỗi gia đình cần tuân thủ những vấn đề sau:

Thiết kế, lắp đặt hệ thống điện trong nhà khoa học, hợp lý. Mỗi gia đình nên đặt thiết bị bảo vệ như CB hoặc cầu dao điện, thiết bị chống rò ELCB,… Nên để dây điện ngầm hoặc trên cao, tránh tầm với của trẻ

Xem Thêm : sửa chữa điện nước tại nhà hà nội

can than dien khi nha co tre em

Đảm bảo an toàn điện cho trẻ em

 • An toàn điện cho trẻ em tốt nhất không nên dùng dây điện trần trong nhà. Dây dẫn điện, dây cáp có bọc cách điện có chất lượng tốt, tiết diện phù hợp với các thiết bị sử dụng điện.
 • Các thiết bị, dụng cụ sử dụng điện trong nhà phải đảm bảo an toàn. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh, sửa chữa và thay mới khi phát hiện hư hỏng.
 • Không để các chất dễ cháy (ga, xăng, dầu, vải, giấy,…) ở gần đường dây điện. Không lắp ổ cắm điện ở nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp để an toàn điện cho trẻ.
 • Khi không có nhu cầu hoặc mất điện nên ngắt hết tất cả các thiết bị, dụng cụ điện sinh nhiệt ra khỏi nguồn điện. Không sử dụng đồng loạt các thiết bị điện công suất lớn.
 • Không dùng giấy bạc, dây kim loại khác để thay thế cầu chì, cầu dao.
 • Để an toàn điện cho trẻ và những người thân trong gia đình thì không nên dùng ổ cắm, phích cắm, CB, cầu dao bị nứt, vỡ vỏ nhựa bị gỉ, sét. Không cắm dây dẫn trực tiếp mà không có phích cắm vào ổ cắm.
 • An toàn điện cho trẻ em, người lớn cần trông coi, không để bé đụng các đồ dùng điện trong nhà. Không dùng thiết bị điện sinh nhiệt như bàn ủi, bếp điện, gia nhiệt,… khi không có ai trong nhà.
 • Khi xảy ra cháy hoặc sự cố, cần nhanh chóng ngắt nguồn điện (CB, cầu dao) và báo cho những người xung quanh.

Một số vấn đề mà phụ huynh cần lưu ý để đảm bảo an toàn điện cho trẻ

Ngoài những vấn đề về lắp đặt, thiết kế điện. Bạn cũng nên đảm bảo an toàn điện cho trẻ bằng các cách:

 • Theo dõi, trông coi không để trẻ nhỏ chơi ở quá tầm mắt.
 • Không để bé chơi laptop, điện thoại, ipad, tivi, mở tủ lạnh,.. khi không có người lớn bên cạnh.

de phong dien khi nha co tre em

Cách đảm bảo an toàn điện khi nhà có trẻ em

 • Nên dạy cho bé tránh xa những nơi có điện; các kỹ năng sử dụng điện khi có người lớn; gọi người lớn khi nhìn thấy sự cố điện xảy ra,…

Để trẻ nhớ hết tất cả nguyên tắc khi sử dụng điện không phải dễ dàng. Bởi vậy, hãy đảm bảo những kiến thức dạy cho con được nhắc liên tục và rèn luyện thường xuyên.

Trên đây là một số thông tin về cách đảm bảo an toàn điện khi nhà có trẻ em. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hoặc lắp đặt, sử dụng điện, hãy liên hệ với chúng tôi để được đáp ứng nhanh nhất.

Địa chỉ sửa chữa điện nước tại quận Thanh Xuân - uy tín - chuyên nghiệp

HOTLINE : 0989 349 876

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Sửa chữa điện nước tại Linh Lang

Xin giới thiệu đến các hộ gia đình trên khắp các quận thành của Hà Nội một địa chỉ cung ứng thợ sửa chữa điện nước tốt nhất hiện nay mà mọi gia đình không nên bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu về đơn vị này qua bài viết sau.

Sửa Máy Giặt Tại Hà Nội

Đến với dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện nước tại nhà của Trung Tâm Thanh Tiến chúng tôi bạn sẽ được phục vụ rất nhiều các hạng mục chất lượng. trong đó có dịch vụ sửa máy giặt tại nhà khu vực Hà Nội tốt nhất, giá hợp lý nhất.

Cách chống thấm dột cho nhà mới xây

Nhà bạn đang có hiện tương hoen ố do bị thấm dột, bạn đang cần một đơn vị có đủ khả năng để làm việc này, hãy đến với dịch vụ diennuochnp.com giải pháp tốt nhất dành cho bạn

Quy trình sửa chữa điện nước quả Thanh Tiến

Bạn đang cần tìm một dịch vụ sửa chữa điện nước tốt nhất tại Hà Nội hãy liên hệ với Trung Tâm Điện Nước Thanh Tiến, đơn vị sửa chữa điện nước chuyên nghiệp tại thành phố Hà Nội

Thợ Sửa Ống Nước Tại Hà Nội

Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Nước Thanh Tiến, chuyên cung ứng đội ngũ thợ sửa chữa điện nước, lắp đặt, sửa chữa đường ống nước, sửa chữa thay mới thiết bị nhà vệ sinh liên hệ 0989 151 069

sửa chữa điện nước tại nhà Hà Nội 0989349876

Dịch vụ hỗ trợ sửa chữa điện nước tại Hà Nội. Chúng tôi nhận lắp đặt, sửa chữa, thi công hệ thống điện nước, sửa máy bơm nước cho các hộ gia đình, xí nghiệp, nhà máy, văn phòng, nhà chung cư, cao ốc, biệt thự, nhà hàng, khách sạn ở các quận, huyện trong k